Data

What is Data Roaming? A Guide for International Travel

You are interested in What is Data Roaming? A Guide for International Travel right? So let's go together W Tài Liệu look forward to seeing this article right here!

Khi đến với kỹ thuật kết nối giữa điện thoại di động và mạng dữ liệu, có vẻ như mọi thứ đều kỳ diệu, nhưng không phải mạng di động nào cũng có sẵn ở mọi nơi. Kết quả là, nếu điện thoại của bạn ở trong vùng không có tín hiệu hoặc ngoài mạng của bạn, nó sẽ chuyển mạng để tìm tín hiệu ở nơi khác. Roaming cho phép bạn nhắn tin, gọi điện hoặc sử dụng dữ liệu như thường lệ, nhưng nó đồng nghĩa với một khoản phí.

Vậy data roaming là gì?
Khi điện thoại thông minh hoặc thiết bị di động của bạn rời khỏi vùng phủ sóng của nhà mạng và không còn kết nối với dịch vụ mạng nhà của bạn nữa, nó sẽ tìm kiếm mạng khác để sử dụng trong thời gian tạm thời. Các nhà mạng di động lớn đều có các thỏa thuận lưu lượng dữ liệu roaming với các mạng khác nhau để đảm bảo rằng các thuê bao của họ được phủ sóng ở những khu vực mà sóng chính không có sẵn. Tiện ích này khuyến khích khách hàng của họ để trò chuyện, nhắn tin và tiêu thụ dữ liệu theo cách mới.

Data Roaming trong phạm vi nội địa/khu vực là gì?

Data roaming trong phạm vi nội địa hoặc khu vực chỉ việc sử dụng điện thoại của bạn ngoài mạng gốc của nhà cung cấp dịch vụ. Ở những địa điểm gần nhà bạn mà nhà mạng của bạn không có phủ sóng, họ thường kết hợp với các mạng khác để đảm bảo bạn có thể truy cập internet trên toàn quốc hoặc toàn khu vực. Hầu hết các nhà mạng không tính phí roaming bổ sung trong khu vực của bạn (Bắc Mỹ, Châu Âu, v.v.), nghĩa là nếu điện thoại của bạn kết nối với mạng khác trong khu vực đó, bạn vẫn có thể truy cập internet như bình thường. Data Roaming ngoài vùng địa lý cụ thể của nhà mạng cho phép người tiêu dùng sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị di động khác ngoài vùng phủ sóng địa lý thông thường của nhà mạng của họ.

Data Roaming quốc tế là gì?

Data roaming quốc tế xảy ra khi người tiêu dùng bay đi nước ngoài và sử dụng điện thoại hoặc máy tính trên một mạng nước ngoài. Roaming tin nhắn văn bản là việc gửi và nhận tin nhắn văn bản khi du lịch nước ngoài. Khi bạn ở nước ngoài và nhà mạng của bạn không có phủ sóng để gọi điện, gửi email hoặc sử dụng dữ liệu di động, bạn cần phải chuyển mạng giữa các mạng di động khác nhau. Các nhà mạng thường có thỏa thuận lưu lượng dữ liệu roaming quốc tế cho phép bạn sử dụng thiết bị của mình bên ngoài quốc gia hoặc vùng lãnh thổ quê hương để truy cập internet.

Điều bất lợi là dịch vụ roaming quốc tế thường đi kèm với các khoản phí bổ sung cho tài khoản của bạn có thể nhanh chóng lên đến con số đáng kể. Roaming trên điện thoại di động dễ dàng để bật và tắt và luôn là ý tưởng tốt để kiểm tra lại chi phí roaming ở điểm đến của bạn trước khi đi du lịch để tránh những khoản phí không mong muốn. “Roam như ở nhà” có thể làm giảm chi phí nhưng vẫn đưa ra các khoản phí hàng ngày đáng kể.

Có nên bật hoặc tắt roaming?

Bật hay tắt roaming? Có rất nhiều tình huống khác nhau khi bạn cần điều chỉnh dữ liệu roaming của mình. Có thể pin điện thoại của bạn sẽ bị hao tổn vì liên tục tìm kiếm mạng mới, hoặc bạn đang đi du lịch nước ngoài mà không có kế hoạch cụ thể và không muốn trả mức giá roaming nước ngoài cao. Dù bạn gặp tình huống nào, việc biết khi nào nên chuyển mạng là khó khăn.

Có nên kích hoạt Data Roaming?

Có lẽ bạn đã nghe nhiều câu chuyện kinh hoàng về các mức giá roaming dữ liệu di động quá chừng, khi người dùng không kinh nghiệm đã bị tính hàng nghìn đô la trên hóa đơn điện thoại chỉ bằng việc lướt web hoặc tải lên một số tài liệu đính kèm email. Trong trường hợp đó, bạn có thể e ngại việc sử dụng điện thoại thông minh của mình khi ở nước ngoài. Dù việc tắt toàn bộ roaming có thể giúp bạn tránh nỗi ác mộng về tài chính này, nhưng có những tình huống mà bạn cần kết nối với mạng nước ngoài.

Một trường hợp mà bạn có thể muốn bật roaming là để kiểm tra email. Nói chung, kiểm tra email là hoàn toàn bình thường vì điện thoại của bạn sẽ không tải xuống các tệp đính kèm trừ khi bạn chọn làm như vậy. Tuy nhiên, việc tải xuống văn bản trong email có thể khiến bạn phải trả một khoản phí lớn hơn mong đợi.

Bạn cũng có thể muốn xem xét việc kích hoạt tạm thời roaming để truy cập ứng dụng chia sẻ xe ưa thích của bạn. Mặc dù điều này có thể làm tăng hóa đơn điện thoại của bạn, nhưng nó có thể đáng giá để nhanh chóng và an toàn đến nơi đích của bạn.

Nói chung, hãy xem xét vấn đề data roaming theo từng trường hợp và chỉ kích hoạt khi bạn thực sự cần sử dụng. Lưu ý rằng một số nhà mạng hiện nay tự động áp dụng mức phí roaming hàng ngày nếu bạn chỉ sử dụng một lượng nhỏ dữ liệu trong một ngày hoặc thực hiện cuộc gọi. Kiểm tra tin nhắn SMS từ nhà mạng của bạn khi bạn đến và đảm bảo rằng bạn không muốn sử dụng gói roaming của họ nếu bạn không muốn chịu phí hàng ngày này.

Giá cả roaming là bao nhiêu?

Giá cả của dịch vụ roaming trong nước đã được giảm xuống vì một phần lớn các nhà mạng đã thiết lập khu vực phủ sóng ở nhiều khu vực lớn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, data roaming quốc tế lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Trừ khi nhà mạng của bạn có trụ sở ở Liên minh châu Âu và bạn đang đi du lịch trong khu vực châu Âu (nơi họ đã thiết lập chính sách “roam như ở nhà” của mình, hiệu quả làm cho nó tương tự như khi bạn là khách hàng của một nhà cung cấp dịch vụ di động ở Mỹ và đi du lịch trong nước), bạn sẽ phải trả tiền cho các khoản phí roaming hoặc mua gói roaming hàng ngày.

Trong khi mỗi nhà mạng sẽ cung cấp các mức giá roaming quốc tế khác nhau, bạn gần như luôn phải trả nhiều hơn để sử dụng dữ liệu ngoài quốc gia. Các khoản phí bổ sung này có nghĩa là bạn cần phải chú ý đến cách bạn được tính cước khi ở nước ngoài.

Tránh phí roaming dữ liệu với GigSky

Các khoản phí roaming bất ngờ có thể trở thành ác mộng, nhưng việc hiểu rõ về data roaming và cách nó hoạt động có thể giúp bạn làm giảm các khoản phí không thể chấp nhận được. Rất nhiều khi chúng ta cần kết nối với nước ngoài vì nhiều lý do khác nhau – giữ liên lạc với gia đình, bạn bè và văn phòng, hoặc vì cần thiết để đi lại, sử dụng bản đồ và dịch các ngôn ngữ. Điều tuyệt vời là có các lựa chọn có sẵn để sử dụng điện thoại thông minh của bạn khi du lịch mà không cần phải tiêu thụ một cách quá đáng.

Cách nhanh nhất và thuận tiện nhất để đảm bảo sự yên tâm trong khi đi du lịch là sử dụng một ứng dụng kết nối quốc tế như GigSky. Các ứng dụng này được thiết kế đặc biệt cho những người đi du lịch và cho phép bạn tải xuống dịch vụ phụ tùy ý cho điện thoại của bạn chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Với các gói dữ liệu kéo dài từ 7 ngày, 15 ngày hoặc 30 ngày hoặc thậm chí lâu hơn, được chia thành khu vực hoặc toàn cầu, bạn hoàn toàn kiểm soát lượng dữ liệu tiêu thụ của mình và sẽ không phải chịu “sốc hóa đơn” khi bạn trở về nhà.

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch sớm và muốn duy trì kết nối khi bạn ở nước ngoài? Tải xuống một ứng dụng kết nối quốc tế như GigSky và giữ nó đơn giản! Hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có tương thích tại đây.

Conclusion: So above is the What is Data Roaming? A Guide for International Travel article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: W Tài Liệu

Related Articles

Back to top button