Software

How to Optimize Digital Marketing Campaigns with Call Tracking and Analytics in 4 Steps

You are interested in How to Optimize Digital Marketing Campaigns with Call Tracking and Analytics in 4 Steps right? So let's go together W Tài Liệu look forward to seeing this article right here!

Hãy thử tưởng tượng bạn đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để xây dựng các chiến dịch tiếp thị số. Bạn đã có những quảng cáo, trang web đẹp mắt và từ khóa hấp dẫn. Nhưng liệu bạn có thực sự hiểu rõ về hiệu quả của những cống hiến của mình không? Điều gì thúc đẩy cuộc gọi, cuộc trò chuyện, và cuối cùng là sự chuyển đổi?

Đó là lý do tại sao việc theo dõi và phân tích cuộc gọi là rất quan trọng. Với nền tảng theo dõi cuộc gọi thông minh của Invoca, bạn có thể tìm hiểu nguồn gốc tiếp thị mà đã đưa khách hàng liên hệ. Bạn cũng có thể phân tích nội dung cuộc gọi để biết được khách hàng đã mua hàng gì, được báo giá gì, hay đặt lịch hẹn. Điều này giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị số của mình để thu hút khách hàng chất lượng cao hơn và tự động hóa các hoạt động tiếp thị tiếp theo như remarketing hoặc giảm cung cấp hàng hóa/nguyên liệu thời gian thực. Invoca cung cấp thông tin về cuộc gọi giống như mọi thông tin tiếp thị mà bạn đã mong đợi từ các công cụ phân tích trực tuyến và tự động hóa tiếp thị.

Định nghĩa: Theo dõi cuộc gọi và phân tích số liệu là gì?

Theo dõi cuộc gọi và phân tích số liệu giúp các nhà tiếp thị đánh dấu mỗi cuộc gọi chuyển đổi thành nguồn tiếp thị đã tạo ra nó. Nếu bạn gọi đến một doanh nghiệp đang sử dụng theo dõi cuộc gọi, họ có thể cho bạn biết quảng cáo, trang web và ngay cả từ khóa nào đã giúp bạn quyết định gọi.

Sau khi bạn tiếp xúc với một cuộc gọi, giải pháp này phân tích ngôn ngữ được sử dụng trong cuộc gọi để xác định xem bạn đã mua hàng gì, nhận báo giá, đặt lịch hẹn, hoặc những gì mà các nhà tiếp thị thường gọi là “chuyển đổi”. Dữ liệu này có thể được chuyển đến các nền tảng công nghệ khác, giúp các nhà tiếp thị tối ưu hóa để có được nhiều khách hàng có giá trị cao hơn.

4 Bước để Sử Dụng Theo Dõi Cuộc Gọi cho Phân Tích Tiếp Thị

Sử dụng thông tin từ các cuộc trò chuyện qua điện thoại để tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị yêu cầu sự kết hợp của nhiều công cụ và công nghệ khác nhau trong ngăn xếp martech của bạn, nhưng nó có thể được tóm lược thành 4 bước đơn giản:

Bước 1: Theo dõi cuộc gọi và kết nối chúng với các điểm tiếp xúc tiêu dùng trước đây

Theo dõi hiệu quả của chiến dịch đã tồn tại từ những ngày đầu của quảng cáo. Các nhà tiếp thị sử dụng các chiến lược như “đề cập đến quảng cáo này và được giảm 15%” để xác định hiệu quả của các kênh phổ biến như báo chí. Tất nhiên, bạn có thể quen thuộc hơn với việc theo dõi các nhấp chuột và chuyển đổi trên Internet. Tuy nhiên, việc theo dõi cuộc gọi là một thử thách khác. Vấn đề là làm sao để tạo ra mối quan hệ 1:1 với các điểm tiếp xúc trực tuyến trước đó. Sau cùng, “đề cập đến quảng cáo này khi bạn gọi” không thật sự giúp chúng ta.

Và đây là lúc số điện thoại được chèn động, công nghệ quan trọng giúp thu thập dữ liệu theo quyền riêng tư của từng khách hàng. Điều này xảy ra nhờ mã JavaScript thay thế số điện thoại tĩnh trên trang web của bạn bằng một số điện thoại duy nhất cho mỗi khách hàng. Điều này giúp bạn liên kết cuộc gọi cụ thể đó với các hoạt động trực tuyến trước đó, ví dụ, nếu bạn nhấp vào quảng cáo tìm kiếm Invoca. Thông minh đúng không?

Nhưng điều này làm được như thế nào? Liệu số điện thoại của bạn có nhanh chóng hết không nếu hàng ngàn người ghé thăm trang web của bạn hàng ngày? Điều này chỉ xảy ra nếu bạn không tái sử dụng số điện thoại. Thực tế là nếu một khách hàng không gọi trong một giờ sau khi ghé thăm trang web hoặc xem quảng cáo của bạn, khả năng rất nhỏ họ sẽ gọi số đó sau đó. Do đó, chúng ta có thể an toàn tái sử dụng số điện thoại đó để tiếp tục sử dụng cho khách hàng mới sau một thời gian hết hạn nhất định. Điều này giúp theo dõi cuộc gọi 1:1 trở nên khả thi và giữ chi phí thấp.

Bước 2: Tổng hợp dữ liệu cuộc gọi từ nhiều nguồn

Để tạo ra sự liên kết đóng góp, chúng ta cần thu thập dữ liệu cho mỗi khách hàng duy nhất. Thông tin này được lưu trữ trong hồ sơ cuộc gọi, nơi mà nhà tiếp thị có thể lưu trữ rất nhiều dữ liệu liên quan. Dữ liệu này có nhiều dạng khác nhau:

 • Dữ liệu hành trình khách hàng như hiển thị quảng cáo và truy cập trang web (bạn có thể nghĩ đến đây như dữ liệu cookie hoặc chiến dịch)
 • Dữ liệu first-party, như hồ sơ khách hàng, có thể được lấy từ CRM của nhà tiếp thị
 • Dữ liệu sắp xếp theo độ tuổi và giới tính từ bên thứ ba
 • Dữ liệu cuộc gọi bao gồm các chỉ số chuẩn như thời gian cuộc gọi, thời gian trong ngày, mã vùng của người gọi và nhiều hơn nữa
 • Dữ liệu hội thoại được lấy từ phân tích hội thoại của máy học và các công cụ dựa trên trí tuệ nhân tạo khác (thêm thông tin về điều này ở Bước 3)

Bằng cách tổng hợp dữ liệu này vào một hồ sơ cuộc gọi phong phú và kết nối nó với cuộc gọi điện thoại, bạn hiện đã có cơ sở để hiểu rõ hơn về các chương trình tiếp thị đang tạo ra nhiều cuộc gọi nhất và bắt đầu sử dụng thông tin này một cách hiệu quả. Công việc tuyệt vời! Hãy chia sẻ thành quả của bạn, công việc của bạn đã hoàn thành, phải không? Chưa hẳn.

Bạn cũng phải biết rằng bạn đang tạo ra các cuộc gọi đúng. Sau cùng, không phải khách truy cập trang web nào cũng chất lượng như nhau. Một số người thậm chí không thấy gì hấp dẫn và rời đi ngay, trong khi những người khác ở lại và hoàn tất một giao dịch. Vậy bạn cũng phải đi sâu hơn để hiểu giá trị độc đáo của từng cuộc gọi.

Bước 3: Phân tích cuộc trò chuyện để phân loại nguyên nhân, hành vi và kết quả của cuộc gọi

Hãy tưởng tượng bạn nhận được 1000 cuộc gọi đến trung tâm cuộc gọi mỗi ngày và bạn biết rằng bạn có 100 cuộc gọi chuyển đổi như một giao dịch mua sắm. Bạn cũng biết rằng một nửa số người chuyển đổi đã gọi vài lần trước khi thực sự mua hàng. Làm thế nào bạn có thể xác định 10% cuộc gọi mà bạn thực sự muốn? Và có thể khó khăn hơn nữa, làm thế nào để xác định khách hàng tiềm năng có chất lượng cao có thể chuyển đổi khi gọi lại?

Dễ quên rằng khách hàng của bạn thực sự đang cho bạn biết họ đang ở đâu trong quá trình mua hàng. Họ nói với nhân viên cuộc gọi như “hãy để tôi gọi lại vào ngày mai khi tôi nhận được tiền lương,” hoặc “tôi sắp sẵn lòng mua hàng, hãy để tôi kiểm tra với vợ tôi và tôi sẽ gọi lại cho bạn.” Dữ liệu hội thoại này là quan trọng để hiểu và hầu hết các nhà tiếp thị đều bỏ qua.

Để phân loại các cuộc trò chuyện này thành các tập dữ liệu kỹ thuật số hữu ích, bạn cần một hệ thống tự động có thể hiểu được những gì được nói và suy ra ý nghĩa một cách chính xác. Đó là công nghệ dự đoán phân tích doanh nghiệp của chúng tôi – Signal AI – sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích cuộc trò chuyện của khách hàng và biến chúng thành thông tin tiếp thị có tính hành động. Với Signal AI, bạn không chỉ có thể dự đoán xem một cuộc gọi có chuyển đổi hay không, mà còn có thể dự đoán những thứ như loại cuộc gọi (ví dụ: cuộc gọi dịch vụ so với cuộc gọi bán hàng), cũng như các cột mốc trên con đường đến chuyển đổi. Và khi bạn hiểu được bản chất của một cuộc gọi, bạn có thể tối ưu hóa phương tiện truyền thông để tăng ROI, cải thiện hiệu suất tiếp thị và cá nhân hóa hành trình khách hàng.

Các chỉ số theo dõi cuộc gọi có thể thông báo cho các tối ưu

 • Nguồn tiếp thị
 • Thời gian và ngày
 • Vị trí địa lý của người gọi
 • Người gọi lần đầu / tương tác trước đó
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ quan tâm
 • Sự cấp thiết của giao dịch
 • Rào cản để mua hàng
 • Kết quả chuyển đổi
 • Doanh thu tạo ra từ cuộc gọi

Bước 4: Đẩy dữ liệu cuộc gọi vào ngăn xếp tiếp thị của bạn để tối ưu hóa các chiến dịch

Biết thêm thông tin mới về chiến dịch của bạn là tốt. Tối ưu hóa chiến dịch dựa trên thông tin đó tốt hơn nhiều. Ví dụ, nếu chiến dịch A tạo ra nhiều cuộc gọi có lợi nhuận hơn so với chiến dịch B, bạn muốn thông tin này được báo cáo cùng tại cùng một nơi mà bạn quản lý các chiến dịch của mình.

Nếu cuộc gọi quan trọng với doanh nghiệp của bạn, thì bạn muốn thông tin thông minh từ cuộc trò chuyện được đưa vào tất cả các nền tảng tiếp thị quan trọng cho bạn, cho dù đó là tiếp thị tìm kiếm, quảng cáo chương trình, các công cụ phân tích, tiếp thị qua email hoặc bất kỳ một trong hàng trăm giải pháp martech khác. Chúng tôi gọi đó là tính khả dụng dữ liệu, và đó là lý do tại sao các định dạng dữ liệu và tích hợp rất quan trọng.

Để tối đa hóa tính hữu ích của các kết quả được đo bằng Signal AI, chúng tôi báo cáo chúng dưới dạng tín hiệu nhị phân: một câu trả lời đúng/sai về các câu hỏi cụ thể như “có xảy ra chuyển đổi?” hoặc “đó là cuộc gọi bán hàng?” Vì đây là định dạng dữ liệu phổ biến nhất trong tiếp thị số, nên nó giúp dễ dàng tích hợp Invoca với nhiều loại hệ thống.

Ngoài ra, Invoca cũng cung cấp một khung sườn tích hợp linh hoạt, hỗ trợ tích hợp với nhiều công cụ tiếp thị, bao gồm các nền tảng tiếp thị số quan trọng như Google Ads, Facebook, Adobe và Salesforce. Bằng cách đưa thông tin thông minh về cuộc gọi vào định dạng và tích hợp hiểu được chung, các nhà tiếp thị có thể truy cập vào thông tin này một cách dễ dàng, giúp tạo ra giá trị trên toàn bộ đội ngũ tiếp thị của họ.

Rút ra kết luận từ Dữ liệu Theo dõi Cuộc gọi và Phân tích Tiếp thị

Theo dõi cuộc gọi và phân tích số liệu của Invoca sáng tỏ một điểm mù quan trọng, cho phép bạn nhìn thấy trang web, chiến dịch và từ khóa nào đang tạo ra các cuộc gọi điện thoại chất lượng cao. Với dữ liệu này, bạn có thể phân bổ ngân sách quảng cáo cho những nỗ lực tiếp thị thực sự mang lại ROI cao nhất. Bạn cũng có thể loại bỏ lãng phí từ các chiến dịch tạo ra cuộc gọi không liên quan đến bán hàng.

Invoca cũng cung cấp cho bạn truy cập vào một thế giới dữ liệu first-party hoàn toàn mới về khách hàng của bạn mà bạn có thể sử dụng để cá nhân hóa. Khi bạn hiểu vì sao người gọi liên hệ với bạn, sự quan tâm của họ đến sản phẩm hoặc dịch vụ và nếu họ gặp bất kỳ rào cản nào khi mua hàng, bạn có thể tối ưu hóa mở rộng hành trình của họ một cách thông minh. Ví dụ, bạn có thể theo dõi lại những người gọi không chuyển đổi. Bạn cũng có thể tăng doanh số bằng cách gợi ý một sản phẩm phụ hợp cho những khách hàng đã chuyển đổi hoặc loại bỏ họ khỏi việc xem quảng cáo trong tương lai.

Khi bạn trang bị ngăn xếp martech của mình với dữ liệu hội thoại, bạn có thể tối ưu hóa phương tiện truyền thông và đưa quảng cáo và cá nhân hóa hành trình khách hàng lên một tầm cao mới.

Muốn tìm hiểu thêm về cách Invoca giúp bạn tối ưu hóa các chiến dịch của mình bằng cách theo dõi cuộc gọi? Xem các tài nguyên dưới đây:

 • “Call Tracking và làm thế nào nó hoạt động?”
 • “Theo dõi và phân tích cuộc gọi của Invoca”
 • “Hướng dẫn tối ưu hóa thông qua trí tuệ hội thoại”

Conclusion: So above is the How to Optimize Digital Marketing Campaigns with Call Tracking and Analytics in 4 Steps article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: W Tài Liệu

Related Articles

Back to top button